BẮN CÁT LÀ GÌ?

  • BẮN CÁT LÀ GÌ? 

Bắn cát là một phương pháp xử lý bề mặt.là phương pháp sử dụng một bình áp suất của hơi để mang dòng cát, dòng nguyên liệu bắn lên mặt sản phẩm một lực nhất định để xử lý bề mặt sản phẩm.

Bắn cát là sử dụng hạt nguyên liệu có khả năng mài mòn bắn lên bề mặt sản phẩm cần xử lý để loại bỏ các dị vật, lớp rỉ sét hay các lớp oxi hóa dính lên bề mặt sản phẩm làm cản trở quá trình gia công hoặc sử dụng của sản phẩm.

Ngoài ra bắn cát là một trong những phương pháp để tạo ra các tính năng mới lên sản phẩm bằng cách sử dụng các vật liệu cát khác nhau. và được sử dụng cho nhiều mục đích khác như tạo tác phẩm nghệ thuật, tăng độ nhám cho sản phẩm…

Đặc biệt Công ty chúng tôi sử dụng tất cả các loại cát được nhập khẩu trực tiếp từ nhật bản.

ỨNG DỤNG CỦA PHƯƠNG PHÁP BẮN CÁT

  •      XỬ LÝ BỀ MẶT TRƯỚC KHI HÀN, MẠ, PHUN PHỦ NHIỆT

+ Là một trong những công đoạn chính để xử lý bề mặt dơ bẩn, rỉ sét hay các vật bám dính trên bề mặt trước khi gia công.

+ Không những xử lí các vết bẩ hay các lớp rỉ sét, phương pháp này còn tạo ra các bề mặt mà trên đó có nhiều hình dạng mỏ neo làm tăng thêm độ bám dính cho các quá trình phun phủ nhiệt , mạ kim loại và hàn. Hiệu quả và năng suất rất cao.

  •    XỬ LÝ BỀ MẶT CẦN SƠN

+ Cũng như các công đoạn gia công hàn hay phun pphur nhiệt, trước khi tiến hành sơn một sản phẩm hay công trình nào đó chúng ta cần một bề mặt sạch sẽ và có độ bám dính cao. Bắn cát là một phương án tối ưu cho công đoạn xử lý này.

+ Đặc biệt những sản phẩm đã qua sử dụng có nhiều lớp dị vật hay các lớp sơn cũ còn tồn lại, bằng phương pháp thông thường tốn rất nhiều thời gian, kể cả có những loại không thể xử lý bằng hóa chất thì bắn cát có thể xử lý hết được các vẫn đề đó. Vì vậy đây là phương pháp tối ưu cho ngành này.

  • XỬ LÝ BỀ MẶT, LÀM SẠCH BỀ MẶT

+ Trong các nhà máy xử lý sản phẩm có độ bám dính cao, như nhà máy băm gỗ, nhà máy trộn hóa chất cũng như các nhà máy  xay xát nói chung, thì các bộ phận dao cắt hay thùng chứa thường bị các nhựa cây, các chất hóa học bán dính làm giảm tính năng và năng suất của máy móc. Bắn cát cũng được coi là phương pháp xử lý tốt trong các trường hợp này.

+ Trong các tấm lò hơi của các nhà máy phát điện hay các nhà máy xử lý rác thải thì sau một thời gian sử dụng các xỉ than hay các vật liệu như nhựa nòng chảy dính lên tường lò làm mất khả năng trao đổi nhiệt, VINAOFIC là một công ty có nhiều kinh nghiệm trong các trường hợp xử lý làm sạch bề mặt làm tăng khả năng trao đổi nhiệt cho tấm lò hơi.

  •  ĐIỀU CHỈNH ĐỘ NHÁM BỀ MẶT

Bằng phương pháp này, chúng tôi có thể điều chỉnh nhiều độ nhám khác nhau cho hầu hết các loại vật liệu từ kim loại, nhựa tổng hợp, gốm sứ…